บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
15 กันยายน 2904

ของกิน ที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปทัวร์เกาหลี

ทัวร์ต่างประเทศ ที่หลายคนอยากไป เป็นที่แรก คือ ทัวร์เกาหลี เพราะเมืองนี้ มีอะไรให้เราค้นหา หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม ธรรมชาติ ย่านช็อปปิ้ง และที่สำคัญที่สุดเลย คือ ของกิน ที่ใครหลายคนเมื่อไป ทัวร์เกาหลี แล้วไม่พลาด ที่จะต้องไปชิม และหาของอร่อย ดังนั้นมาดูกันว่า หากต้องวางแผน ไปทัวร์เกาหลี ของกินอะไร ที่ไม่ควรพลาด และต้องลองให้ได้ ดังนี้

 

 

1. ซุนแด เป็นไส้กรอกวุ้นเส้น ที่มีส่วนผสม ของเลือดหมู หรือเลือดวัว แล้วแต่ร้าน เสิร์ฟพร้อมกับ ซุปร้อน ๆ ที่มีขายทั่วไปในเกาหลี รสชาติอร่อย โดยจะมีหน้าตาคล้าย ๆ กับไส้อั่วบ้านเรา เป็นอาหารที่ชาวเกาหลี นิยมรับประทาน

 


 

 

2. ทักโกกิ เป็นอีกหนึ่งอาหาร ที่ใครได้มาทัวร์เกาหลี แล้วต้องไม่พลาด ที่จะไปลอง บาบีคิวไก่ ที่ทาซอสรสเด็ด เสียบไม้ แล้วย่างคู่กับต้นหอม เมนูนี้ สามารถหารับประทาน ได้ทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีขาย ตามร้านรถเข็นข้างทาง และเป็นอาหารทานเล่น ของวัยรุ่น และคนทั่วไปที่นี่

 


 

 

3. ต๊อกป็อกกี เป็นอาหารขึ้นชื่อ และเมื่อใคร ที่ไปเที่ยวเกาหลีแล้ว ก็ควรที่จะลอง แบบต้นตำหรับ รสชาตินั้นเรียกได้ว่า เผ็ดถึงใจมาก เป็นอาหารที่สามารถ หาได้ทั่วไป ในร้านอาหารเกาหลี โดยราคาขายนั้น จะไม่แพงมาก

 


 

 

4. บูโกกิ เป็นเนื้อย่าง สไตล์เกาหลี สามารถหาทานได้ง่าย โดยบูโกกิ แบบต้นตำหรับนั้น จะมีให้เลือกหลายสูตร ทั้งแบบเผ็ด และไม่เผ็ด จะนิยมรับประทาน คู่กับข้าว และอาหารอื่น ๆ

 


 

 

5. บิมบิมบับ หรือที่เรารู้จักกัน ในชื่อ ข้าวยำเกาหลี ส่วนใหญ่ใครที่มา ทัวร์ต่างประเทศ กับทัวร์เกาหลี ก็จะได้กิน บิมมบิมบับ เป็นอาหารเมนูแรก ๆ โดยในชาม จะมีส่วนผสมของผัก เนื้อ และไข่ กินคู่กับซอส โดยต้องคลุกให้เข้ากัน ก่อนที่จะรับประทาน

 


 

 

6. แนงมยอน เป็นหมี่เย็น ของเกาหลี เป็นอีกหนึ่งเมนู สำหรับคนที่มา ทัวร์เกาหลีต้องลอง เป็นหมี่ที่เสิร์ฟในซุปเย็น ที่มีน้ำแข็ง รสชาติที่ประหลาด ไม่เหมือนใคร เป็นเมนูที่นิยมทานกันมาก ของคนเกาหลี

 


 

ทัวร์เกาหลี เป็นอีกหนึ่ง ทัวร์ต่างประเทศ ที่หากมีเวลาว่าง ควรต้องมา เพราะยังมีอีกหลายเมนู ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะพวกขนมหวาน ไอศกรีม ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ควรจะไปลองให้หมด เพราะนอกจากหน้าตา จะดูดีแล้ว รสชาติก็ถือว่า ไม่ธรรมดาอีกด้วย โดยเฉพาะ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูหนาว ที่เกาหลี จะเป็นช่วงที่มีอากาศดี ใบไม้กำลังสวย อาหารการกิน ในช่วงฤดูนี้ จะมีหลายเมนูที่น่าสนใจ ทั้งซุป และอาหารจำพวกปิ้งย่าง ที่ต้องทาน คู่กับเหล้าโซจู เครื่องดื่มยอดฮิต ที่ไม่ควรพลาด ดังนั้น ใครวางแผนมาเที่ยวที่นี่ ควรวางแผน เรื่องอาหารการกินให้ดี มิฉะนั้นแล้ว คุณอาจจะพลาดเมนูเด็ด ไปก็ได้