บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
29 กันยายน 1591

หลงรัก 8 เมือง สุดคาวาอิโดนใจ JAPAN

เมืองคาวาโกเอะ | Kawagoe

คาวาโกเอะ เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดไซตามะ (บ้านเกิดชินจัง) เมืองนี้อยู่ทางตอนเหนือของโตเกียวห่างจากโตเกียว 30-50 นาที เป็นเมืองเก่าตั้งแต่สมัยเอโดะที่ยังคงอนุรักษ์ความดั้งเดิมเอาไว้จนได้รับฉายาว่า ลิตเติ้ลเอโดะ

 

 

 

    ที่นี่มีหอระฆังบอกเวลาสมัยเอโดะ "โทคิโนะคาเนะ (Toki-no-Kane)"  ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้

 

 

    นอกจากสถาปัตยกรรมโบราณสมัยเอโดะแล้วที่นี่ยังมี ของขึ้นชื่อที่ ทัวร์ญี่ปุ่น มาแล้วไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นั่นคือ ‘มันหวานญี่ปุ่น’ นั่นเองค่ะ ที่นำมาแปลรูปเป็นขนมหลากหลาย

 

 

    ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ มาถึงเมืองโบราณทั้งทีก็ต้องแต่งชุดกิโมโนเดินช้อปปิ้ง ถ่ายรูปให้จุใจไปเลย

 

 

เมืองทาคายาม่า | Takayama

เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดกิฟุ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและทิวทัศน์ที่งดงามของธรรมชาติ เมืองที่ผสมผสานไปด้วยขนบธรรมเนียมและประเพณีระหว่างเกียวโตกับเอโดะ ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้คงเดิมทั้งบ้านเรือนและสภาพแวดล้อมต่างๆ จนได้รับการการันตีให้เป็นเมืองมรดกโลก

 

 

    ที่นี่ยังมีบริการนั่งรถลากให้ชมสถาปัตยกรรมและบรรยากาศโดยรอบได้ถึง 30 นาที เรียกได้ว่าย้อนยุคได้แบบเต็มอิ่ม ในราคาเพียง 5,000 เยน เท่านั้นค่ะ

 

 

    เที่ยวจนหิวแล้วก็มีทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารให้เลือกมากมาย สัมผัสรสชาติอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแบบที่ ทัวร์ญี่ปุ่น ต้องลองสักครั้ง

 

 

    อาคารทาคายาม่าจินยะ เป็นอาคารที่สำคัญของเมือง เดิมเคยเป็นที่ประชุมสำนักงาน แต่ในปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

 

 

เมืองชิราคาวาโกะ | Shirakawa-go

หมู่บ้านท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ ชาวบ้านที่นี่ส่วนมากทำการเกษตร ทำนา หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือบ้านทรงกัสโซซึ่งเป็นแบบญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

 

 

    ที่นี่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นช่วงใบไม้ผลิ ต้นไม้ก็ผลิใบเขียวขจีรายล้อมไปด้วยธรรมชาติให้ได้สูดบบรรยากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด

 

 

    แม้แต่ช่วงใบไม้ร่วง ใบไม้โดยรอบจะเปลี่ยนสีสัน ให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของใบไม้สลับสีสันแดง ส้ม เหลืองสวยงาม

 

 

    นอกจากนี้หมู่บ้านแห่งนี้จะมีจัดงานแสดงไฟในช่วงฤดูหนาว ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความงดงามของแสงไฟและปุยหิมะนุ่ม ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวต่างรอคอย

 

 

เมืองยูฟูอิน | Yufuin

เมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะคิวชู จังหวัดโออิตะ เป็นเมืองออนเซ็นที่ดีที่สุดอีกแห่งของญี่ปุ่น ที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขาและลำธาร บ้านเรือนที่ยังคงความดั้งเดิม บรรยากาศเงียบสงบเป็นเมืองตากอากาศที่ดหมาะแก่การมาชาร์ตแบตให้ตัวเองมาก ๆ เลยค่ะ

 

 

    นอกจากออนเซ็นแล้ว เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ยังมี รถม้า "คังโคสึจิบาฉะ" ที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมเมืองโดยรอบ ค่าบริการอยู่ที่ 1,400 เยน ทัวร์ญี่ปุ่น ถ้ามาถึงที่นี่แล้วต้องลองนั่งม้าชมเมืองดูสักครั้ง

 

 

    แต่สำหรับใครที่มองหาแหล่งช้อปปิ้งหรือร้านอาหารแล้วที่นี่ก็มีให้เลือกมายมายทั้งสองข้างทาง เรียกได้ว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย ไม่ว่าจะเป็นของฝาก ขนม สายช้อปต้องฟินแน่นอน

 

 

 

     อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้เลย ‘ยูฟูอิน ฟลอรัล วิลเลจ’ หมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรป ใกล้ๆกันนี้ยังมีทะเลสาบให้ได้นั่งพักบรรยากาศเงียบสงบ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสี รอบๆทะเลสาบจะถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่เปลี่ยนสีใบสวยงามให้ได้เก็บภาพประทับใจอีกด้วย

 

 

 

เมืองโอตารุ  | Otaru

เมืองท่าขนาดเล็ก ของจังหวัดฮอกไกโดอยู่ไม่ไกลจากซัปโปโร อดีตเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เคยเป็นท่าเรือส่งสินค้าและท่าประมงที่สำคัญ บ้านเรือนที่นี่ส่วนใหญ่จะมีรูปแบบเป็นโกดังเก่าสไตล์ยุโรปสวยงาม

 

 

    เมืองแห่งนี้มีจุดเด่นคือคลองโอตารุ คลองเล็กๆที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกสถานที่แห่งนี้จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นชาวต่างชาตินิยมมาเดินเล่นและถ่ายรูปเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ทัวร์ญี่ปุ่นหลังไหลมาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย

 

 

    นอกจากนี้ช่วงหน้าหนาวเลียบคลองโอตารุยังมีเทศกาล Otaru Snow and Light Path Festival ช่วงกุมภาพันธ์ของทุกปี เพิ่มบรรยากาศความโรแมนติก ด้วยแสงไฟเรียงรายรอบเมือง

 

 

    ห้ามพลาด !! กับการเดินช้อปปิ้งของฝาก เพราะที่นี่มีร้านของฝากมากมายให้เลือกช้อปปิ้งแบบละลานตา เช่น พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านชีสเค้กลัร้านอื่น ๆ

 

 

 

เมืองฮาโกดาเตะ | Hakodate

เมืองท่าสำคัญอีกหนึ่งแห่งของฮอกไกโด รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและเสน่ห์ของวัฒนธรรม เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะวิวตอนกลางคืน สวยจนติด 1 ใน 3 ของเมืองกลางคืนที่สวยที่สุดในโลก ที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและยุโรป

 

 

    จุดไฮไลท์ที่ทัวร์ญี่ปุ่นต้องมาเยือนคือ ป้อมปราการโกเรียวคาคุ รูปดาวห้าแฉกสร้างตั้งแต่สมัยเอโดะ ปัจจุบันได้เปิดเป็นสวนสาธารณะให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติได้เข้าชม และยังมีหอคอย โกเรียวคาคุ ทาวเวอร์ ให้ได้ชมวิวแบบ 360 องศา

 

 

    ในแต่ละฤดูกาลสวนแห่งนี้ก็จะมีความงดงามแตกต่างกันออกไป ช่วงใบไม้ผลิสวนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยต้นซากุระ ทำให้ทั่วพื้นที่เต็มไปด้วยสีชมพู ส่วนช่วงซัมเมอร์จะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ช่วงใบไม้ร่วงก็จะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้หลากสีสันสดใส ช่วงหน้าหนาวก็ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนแถมช่วงนี้ยังมีการจัดงานประดับไฟให้ได้ชมอีกด้วย

 

 

 

 

 

    อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณท่าเรือ ที่ตั้งของโกดังอิฐแดงมีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวช้อปปิ้ง นั่งชิลกับคาเฟ่ริมทะเลหรือถ่ายรูปแบบเก๋ ๆ

 

 

    จุดถ่ายรูปที่มาแล้วต้องห้ามพลาด "เนินฮาจิมันซากะ" สถานที่แห่งเคยถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำทั้งภาพยนต์และโฆษณามากมาย

 

 

เมืองคุมาโมโตะ | Kumamoto 

อีกแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง พอนึกถึงชื่อเมืองนี้ก็ต้องนึกถึงมาสคอตประจำจังหวัดอย่าง คุมะมง เจ้าหมีสีดำแก้มแดงมาดกวน ที่สุดแสนจะน่ารัก เมืองนี้ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของเกาะเคียวชูและได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งน้ำ เนื่องจากเป็นที่มีแหล่งน้ำพุธรรมจำนวนมาก

 

 

    เริ่มจากปราสาทคู่บ้านคู่เมืองอย่างปราสาทคุมาโมโตะที่เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ บริเวณโดยรอบจึงร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นซากุระปลูกเอาไว้ถึง 800 ต้น

 

 

    ไม่ไกลกันนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งของฝากมากมาย ซากุระโนะบาบะ โจไซเอ็น สาวกเจ้าหมีสีดำไม่ควรพลาดเพราะมีร้านของฝากที่เป็นธีมของเจ้าคุมะมงเพียบทั้งขนม ของเล่น เสื้อผ้าและอื่น ๆ ให้ช้อปปิ้งมากมาย

 

 

เมืมองฟุราโนะ  | Furano

เมืองที่โด่งดังในเรื่องของฟาร์มดอกไม้ ที่พร้อมใจกันเบ่งบานในช่วงฤดูร้อนไปจนถึงช่วงใบไม้ร่วงเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง ที่นี่มีฟาร์มดอกไม้หลายแห่งแต่ถ้าเป็นฟาร์มดอกไม้ขึ้นชื่อก็ต้องเป็นโทมิตะฟาร์ม มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศคือ ทุ่งลาเวนเดอร์แบบดั้งเดิม ช่วงที่ทุ่งลาเวนเดอร์บานสะพรั่งสุด ๆก็คือช่วงเดือนกรกฎาคม

 

 

     ภายในฟาร์มยังมีสินค้าแปลรูปมามายให้ได้เลือกช้อปปิ้ง แต่ที่เหมาะกับช่วงเวลานี้ที่สุดคือซอฟท์ครีมนมสดที่ผสมสารสกัดจาลาเวนเดอร์ ชีสเค้กรสลาเวนเดอร์ที่ทั้งสีสันสวยงาม

 

 

 

    ไม่ใช่เล่น ๆนะคะ ด้านข้างฟาร์มยังมีร้าน โทมิตะเมล่อนเฮ้าส์ ให้ท่านได้ลิ้มรสความหอมหวานของเมล่อนและนมสดอย่างเมล่อนสมู้ทตี้หรือใครจะทานเมล่อนหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆเลยก็มีค่ะ หรือจะเป็นเมล่อนปังหอมหวานชวนละลายเลยทีเดียวค่ะ เรื่องของกินมีเท่าไรก็ไม่พอ

 

 

 

    ช่วงฤดูหนาวที่นี่ก็มีลานสกีฟุราโนะเปิดให้ฝึกซ้อมสกี และในอดีตยังเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันระดับประเทศมาแล้วหลายครั้ง

 

 

    ที่นี่ยังมี นิงเกิ้ลเทอเรสเป็นหมูบ้านขนาดเล็ก ๆ ที่มีของน่าช้อปปิ้งเยอะมากมาย ลักษณะเด่นคือเป็นกระท่อมไม้เล็กๆท่ามกลางป่า ช่วงหน้าหนาวจะเห็นกระท่อมไม้แห่งนี้ถูกประดับประดาไปด้วยไฟยิ่งเพิ่มความโรแมนติก