บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
9 ตุลาคม 1540

10 แหล่งช้อปปิ้ง “ย่านวัยรุ่นสุดฮิต” นักช้อปสายเกาไม่ควรพลาด!!

    เตรียมตัว เตรียมใจและเตรียมเงินให้พร้อม นักช้อปทั้งหลายต้องไม่พลาดกับแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ได้มีดีแค่ของกิน เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า แต่อปป้าก็งานดีนะคะ 10 แหล่งช้อปปิ้งที่ นอกจากจะได้ช้อปปิ้งแบบจุใจจนเดินไม่ไหวแล้ว ยังได้เห็นแฟชั่นของวัยรุ่นชาวเกาหลีและบางแหล่งช้อปปิ้งยังมีวัยรุ่นมาเต้น Cover Dance ให้ได้ชมด้วยนะคะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ย่านอีแด (이대) | Edae Market

แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่มีสินค้าน่ารัก ๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า shopping street ที่อยู่ด้านหน้าและตามตรอก ซอย ของมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha University)  มหาวิทยาลัยหญิงล้วนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก ที่มาของ “ย่านอีแด” มาจากการรวมกันของชื่อย่อ อี มาจากอีฮวา ส่วนคำว่า แด มาจาก แดฮัคกโย ที่แปลว่ามหาวิทยาลัยนั่นเองค่ะ สินค้าที่นี่มีให้เลือกมากมายที่สำคัญคือราคาถูกมาก ๆ ด้วยนะคะ

 

 

    สำหรับสาวที่มองหาเครื่องสำอางที่นี่ก็มีทั้งสินค้าแบรนและไม่แบรนแต่คุณภาพเกินคุ้มเลยล่ะค่ะ

 

 

 

 

ย่านมยองดง (명동) | Myeong-dong

ย่านดังเมื่อพูดถึงการช้อปปิ้งที่แรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหรือนักช้อปส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงที่นี่ ย่านช้อปปิ้งใจกลางกรุงโซล ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย รวมทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง ห้างลอตเต้ ร้านเครื่องสำอางรวมกว่า 1,000 ร้าน แต่ละร้านนั้นก็โปรมชั่น ทั้งลด แจก แถมแบบจุใจ เช่น Etude House Nature Republic , The Face Shop , Holika Holika , innisfree นักช้อปท่านไหนมองหาเครื่องสำอางแบรนเกาหลีราคาดีต่อใจก็ต้องที่ย่านมยองดงเลยค่ะ

 

 

 

    ที่นี่ไม่ได้มีเครื่องสำอางนะคะ กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า มีให้เลือกจนตาลายเลยค่ะ มีทั้งเสื้อผ้า  วัยทำงาน วัยรุ่น มีให้เลือกทั้งแบรนและไม่มีแบรน สำหรับใครที่ชอบสินค้าของไลน์เฟรนสโตร์ก็มีให้ช้อปเพียบ

 

 

 

    เดินจนเหนื่อยหิวแล้วเขาก็มี street food ของอร่อยให้ทานเล่นด้วย มีทั้งต๊อกชีส ไอศกรีม เยอะจนเรียกได้ว่ากินจนตัวแตกกันไปเลย

 

 

    สินค้าที่สาวกเกาหลี หรือ ติ่งเกาหลีก็มีนะคะ เรียกได้ว่าไปครั้งเดียวไม่พอ ถึงขั้นอาจจะต้องซื้อกระเป๋าเพิ่มเพื่อขนของกลับเลยล่ะค่ะ เพราะที่มีสินค้าทั้งถูกและดีขนาดนี้

 

 

ย่านฮงแด (홍대) |  Hongdae

แหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเหมือนกับย่านอีแด ที่ย่านฮงแดนั้นเรียกได้ว่าเป็แหล่งรวมวัยรุ่น เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฮงอิก บรรายากาศของที่จะครึกครื้นอยุ่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ค่ะ ย่านนี้เรียกได้ว่ามีครบทั้งช้อปปิ้ง คาเฟ่ คลับ บาร์ แกลเลอรี่หรือที่แสดงงานศิลป์ ที่มีร้านค้ามากมายทั้งร้านเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แม้แต่ตลาดศิลปะ ของกิน เครื่องเขียน และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

 

    สำหรับที่ย่านนี้ในช่วงวันเสาร์จะจัดเป็น Free market ส่วนวันอาทิตย์จะเป็น Hope market จะมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งหรือกิจกรรมอื่นๆ

 

 

    ที่ย่านนี้แตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากมีงานศิลปะมากมายทั้งสตรีทอาร์ต ที่เพ้นท์อยู่ตามกำแพงมากมาย ใครที่ชื่นชอบในงานศิลปะที่นี่เป็นย่านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

 

    ส่วนใครที่ชอบตัวคาแรกเตอร์กาเกา ต้องมาที่นี่เลย KAKAO FRIENDS STORE ที่มีสินค้าของกาเกาและคาเฟ่  ร้านคาเฟ่ของสาวกโจรสลัดวันพีช และร้านของคนดังอย่าง Teddy 1TYM ก็อยู่ที่นี่ด้วยค่ะ

 

 

 

ย่านอินซาดง (인사동) | Insa-dong

ย่านนี้คือย่านเมืองเก่าแก่ของกรุงโซล ที่มีสินค้าดั้งเดิมจำหน่ายรวมไปถึงแกลเลอรี่กว่า 100 แห่ง เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมศิลปะเลยก็ว่าได้ นอกจากศิลปะแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านชาพื้นเมืองไว้เพื่อผ่อนคลายอีกด้วย

 

 

 

 

    ใครที่ชอบงานศิลป์ หรือ หัตถกรรม ของที่ระลึกราคาถูกและไม่เหมือนใครก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ นอกจากนี้ที่ยังของทานเล่นขึ้นชื่ออย่าง ตงปัง ขนมปังรูปอุนจิใส้ถั่วแดงแสนอร่อยนั่นเองค่ะ

 

 

 

 

ทงแดมุน (동대문) | Dong Dae Moon

ย่านที่มีของค้าปลีกส่งเสื้อผ้ามากมายคล้ายกับประตูน้ำ จตุจักรบ้านเรา สินค้ามีทั้งแรนเนมและก้อปปี้แบรนที่มคุณภาพให้เลือกซื้อที่สำคัญคือราคาถูกสุด ๆ ทำให้ช้อปได้มากมาย แบบเงินเหลือ ๆ

 

 

    ย่านนี้ก็ยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมาย ห้าง Hello apm และห้าง Migliore ที่มีสินค้าราคาถูกมากมายให้เลือก

 

 

 

    ส่วนเครื่องสำอางก็มีอยู่โซนซอยด้านหลังโรงแรม East Gate Tower Hotel สาว ๆ นักช้อปเครื่องสำอางกำเงินให้แน่นแล้วไปโซนนี้กันเลย

 

นัมแดมุน (남대문) | Namdaemun

ตลาดดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เต็มไปด้วยสินค้านานาชนิดจำหน่ายทั้งแบบขายส่งขายปลีก สินค้าส่วนใหญ่ผลิตจากเจ้าของร้านโดยตรง อย่าง เสื้อผ้า หมวก แก้วน้ำ ของเล่น เครื่องเขียน เครื่องประดับ ของที่ระลึก สินค้านำเข้าและอื่นๆอีกมากมาย

 

 

    ที่นี่มีทั้งโซนสินค้าที่อยู่กลางแจ้ง และห้างสรรพสินค้าเมซา ให้ได้เลือกช้อปมากมาย

 

 

    ส่วนโซนของอาหาร ของทานเล่นที่นี่ก็มีอาหารเกาหลีพื้นเมืองซะส่วนใหญ่ให้เราได้ชิมอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม

 

 

อัพกูจอง (압구정 ) | Apgujeong

ตั้งอยู่ย่านเศรษฐกิจของเกาหลีอย่างคังนัม ย่านนี้เรียกได้ว่าแหล่งรวมสินค้าแบรนเนมระดับ Hi-End ทั้งเสื้อ ผ้า กระเป๋า รองเท้า ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าหรูแบรนดังระดับโลก ห้างที่สำคัญก็คือ Galleria Department Store

 

 

    ส่วนถนนด้านนอกก็เต็มไปด้วยร้านค้าของดีไซน์เนอร์ชื่อดังของเกาหลีมากมายให้เลือกช้อปปิ้ง  ที่สำคัญคือย่านนี้อยู่ใกล้กับตึกค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี อย่าง S.M. Entertainment และ JYP Entertainment ซึ่งมีศิลปินดัง ๆ มากมาย และยังเป็นย่านที่มีศิลปิน ไอดอลอาศัยอยู่ โชคดีอาจจะได้เจอคนดังที่ชื่นชอบ ^^

 

 

    ย่านนี้ยังมีตุ๊กตา GANGNAMDOL Gangnam  ถนนเส้นนี้คือ K-Star Road เป็นโปรเจ็คที่ทำขึ้นมาสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในวัฒนธรรมเกาหลี และ Hallyu Star นั่นเอง

 

 

อิแทวอน (이태원) | Itaewon

แหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วย เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ร้านขายของที่ระลึก เป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวถึง 1.4 กม. เลยทีเดียว นอกจากนี้คนที่ชอบท่องเที่ยวตอนกลางคืนที่นี่มีทั้งผับ บาร์ คลับ ให้ได้เที่ยวแบบสนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย

 

 

    จะช้อปอย่างเดียวไม่ไหวแน่ค่ะมาพักทานอาหารอร่อย ๆ ย่านนี้มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารเกาหลี อิตาเลียน เยอรมัน อินเดีย แม้แต่อาหารไทยก็มีด้วยนะคะ

 

 

    เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปที่ครึกครื้นอีกหนึ่งที่เพราะที่นีมีร้านค้ากว่า 2,000 ร้าน และแผงลอยอีกมากมาย เปิดให้บริการตลอด 24 ชม.กันเลยทีเดียว

 

 

ซัมชองดงกิล (삼청동길) |  Samcheongdong-gil

ถนนสายช้อปปิ้งที่ร้านค้ามีทั้งแบบสไตล์โมเดิร์นและแบบเกาหลีดั้งเดิม เริ่มตั้งแต่พระราชวังเคียงบกกุงไปจนถึงสวนซัมชองแด ถนนเสส้นนี้มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของโบราณ ได้ชื่อว่าเป็นถนนศิลลปะอีกหนึ่งแห่ง

 

 

    นอกจากนี้ยังมีร้านเสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า ของฝากน่ารักๆ ที่สำคัญบรรยากาศที่นี่ยังร่มรื่นมาก ๆด้วย

 

 

 

ศูนย์การค้า โคเอ็กซ์ | Coex Mall

ศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอับดับต้น ๆ ของเกาหลี แหล่งรวมสินค้าแบรนดังระดับโลกทั้งของเกาหลีและต่างชาติ เดินแบบสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวร้อน ตั้งอยู่ย่านธุรกิจอย่างคังนัมนั่นเอง สินค้าที่นี่อยู่ที่ราคาปานกลางไปจนถึงแพงเลยค่ะ

 

 

 

    นอกจากเดินช้อปปิ้งได้แล้วที่นี่ยังมีโรงหนังถึง 16 โรง ร้านอาหารนานาชาติมากมายและยังมี SM TOWN ที่ตั้งอยู่ที่ COEX Artium ร้านขายของที่ระลึก, ร้านกาแฟ, สตูดิโอ, และโรงละคร ที่เป็นของค่าย SM มีทั้งหมด 5 ชั้น นักช้อปติ่งเกาหลีฟินแบบสุด ๆ แน่นอนค่ะ