บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
19 ตุลาคม 2062

หนาวนี้...ที่เชจู ประเทศเกาหลี (Jeju Winter)

เกาะเชจู (Jeju Island) 제주도  หรือ เจจู เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก เกาะเชจู เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลาเมื่อราว ๆ 2 ล้านปีก่อน เกิดเป็นเกาะขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันเชจูกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศที่คนเกาหลีนิยมมาท่องเที่ยวช่วงวันหยุด นอกจากชาวเกาหลีแล้วยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนที่นี่ไม่ขาดสาย

 

 

    เกาะเชจู เป็นสถานที่ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ หน้าผาและท้องทะเล ให้นักท่องเที่ยวได้สูดบรรยากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ที่สำคัญอากาศที่นี่ยังดีตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ ช่วงหน้าร้อนก็ไม่ร้อนเกินไปส่วนช่วงหน้าหนาวนั้นเที่ยวได้สบาย ๆ ไม่หนาวจนออกเที่ยวไม่ไหวแน่นอนค่ะ แถมยังได้สัมผัสกับหิมะปุยนุ่ม ๆ ฟินแค่ไหนตามไปดูกันเลย

 

อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน | Hallasan National Park (한라산국립공원)

    มาเริ่มที่อุทยานแห่งชาติฮัลลาซานกันเลยค่ะ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลีและยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ช่วงหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศเย็นสบายจนถึงมีหิมะตก

 

 

 

 

 

    ช่วงหน้าหนาวนอกจากอากาศจะเย็นสบายแล้ว ยังมีหิมะตกลงมาให้เราได้ชมความงามของภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แถมวิวรอบด้านยังสวยงามโรแมนติกสุด ๆ ที่อุทยานแห่งนี้มีจุดชมวิวเกาะเชจูอยู่บนยอดเขาอีกด้วย ที่สำคัญเส้นทางเดินเขาของที่นี่ไม่ยากนัก แต่ที่นี่จะอนุญาติให้ทำการเดินหรือปีนเขาได้ในช่วงเวลากลางวันเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

ไร่ชาเขียว O’Sulloc 

    ไร่ชาเขียวที่มีคุณภาพสูงส่งออกทั่วโลก หน้าหนาวนี้พลาดไม่ได้กับการจิบชาและชิมโรลชาเขียวที่คาเฟ่ของไร่ชา "โอซุลลอค" พร้อมทั้งชมผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชานานาชนิด เช่น คุกกี้ชาเขียว ซุปชาเขียว มาส์กหน้าชาเขียวและแชมพูและอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกช้อป

 

 

    ที่นี่มีหอชมวิวซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับภาพบรรยากาศของไร่ชาเขียวที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ รวมทั้งถ่ายภาพที่ระลึกกับถ้วยชา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของไร่ชาเขียวแห่งนี้ หรือจะเดินชมไร่ชาแบบใกล้ชิด ทัวร์เกาหลี ที่ชื่นชอบชาต้องมาสัมผัสสักครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

สวนส้มไร้เมล็ด  ORANGE FARM

    เกาะเชจูเป็นที่เดียวในเกาหลีที่สามารถปลูกส้มได้ดีและอร่อยที่สุดในประเทศ ส้มบนเกาะเจจูมีรูปร่างแปลกตาที่มีชื่อว่า ฮัลลาบง เหตุผลที่เรียกชื่อส้มนี้ว่า ฮัลลาบง เพราะปลูกกันมากที่ภูเขาฮัลลาซานนั่นเองค่ะ

 

 

 

    นอกจากนี้คอซีรี่ย์ต้องไม่ควรพลาดกับการเก็บภาพสวนส้มที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่อง อาทิ เช่น MY GIRL (รักหมดใจยัยกะล่อน)  

 

 

 

 

ภูเขาซองอัค  SONG AK

    ภูเขาไฟที่สวยงามและยังสามารถชมวิวท้อง ทะเล ภูเขาไฟฮัลลานซาน เกาะแก่งกลางทะเลมากมายมีชายหาดหินริมทะเล ชายหาดที่นี่จะไม่ได้เป็นทรายสีขาวแต่กลับเป็นหินสีดำน้ำทะเลสีดำแปลกตาและยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลีชื่อดังเรื่อง "แด จังกึม" ตอนที่ถูกเนรเทศ ละครยอดนิยมของเกาหลีใต้อีกด้วย

 

 

 

 

   ตรงชายหาดยังเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมของ "กลุ่มแฮนยอ" นักดำน้ำที่ลงไปเก็บอาหารทะเลบริเวณรอบๆชายฝั่งของเกาะเชจูด้วยวิธีการตามแบบฉบับดั้งเดิมของเกาหลี ที่แตกต่างคือมีเฉพาะที่เกาะเชจูและเป็นผู้หญิงเท่านั้น 

 

 

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  AQUA PLANET

    ศูนย์กลางการเรียนรู้ทางทะเลความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่จัดแสดงได้น่าสนใจและสวยงาม ภายในมีตู้ปลาจำนวนมาก ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่มหึมาอลังการและมีกิจกรรมการแสดงของสัตว์น้ำให้ชมอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย อาทิเช่น การให้อาหารนกเพนกวินตัวน้อย

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีฉลามวาฬเป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ท่านสามารถดูการให้อาหารปลาฉลามสุดระทึก ที่นักประดานน้ำต้องใช้ทักษะและ ความสามารถพิเศษ ซึ่งจะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา

 

 

 

 

 

 

ซองซานอิลชุลบง | Seongsan Ilchulbong (성산일출봉)

    ภูเขาไฟที่ดับแล้วเป็นสถานที่โด่งดังที่ผู้คนมาขอพรและชมพระอาทิตย์ขึ้นเป็นหนึ่ง ใน 10 สถานที่สวยงามในเกาะเชจู ได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ จนได้รับการขนานนามว่า “ยอดเขาแห่งอรุณรุ่ง Sunrise Peak” ดื่มด่ำกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสีคราม ทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบของตัวเมืองเชจู

 

 

 

 

 

    ช่วงหน้าหนาวที่พื้นจะมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การชมวิวและถ่ายภาพแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงสะท้อนท้องทะเลสีครามสวยให้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก สถานที่ชมความงามตามธรรมชาติที่ทัวร์เกาหลีไม่ควรพลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

หมู่บ้านวัฒนธรรมซงอึบ | Seongeup Folk Village (성읍민속마을)

    หมู่บ้านเกาหลีโบราณเล็กๆเชิงเขาฮัลลาซาน หมู่บ้านโบราณอายุมากกว่า 300 ปี ที่ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่จริงเอกลักษณ์ของการสร้างบ้านที่นี่คือจะใช้ดินเหนียวผสมกับมูลม้าเป็นตัวยึดก้อนหินและก้อนอิฐเข้าด้วยกันเป็นโครงสร้างของตัวบ้าน

 

 

 

    ภายในหมู่บ้านนั้นมีทั้งบ้านพักอาศัย, โรงเรียน, ศาลเจ้า, ศาลาว่าการ, ซากอาคารโบราณ และอณุสรณ์หิน ทัวร์เกาหลี จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศย้อนยุคโบราณ ชิมอาหารท้องถิ่นและชมดนตรีพื้นเมือง

 

 

 

 

ชายหาด วอลจองรี  |  Woljeongri Beach (월정리해변)

    1 ใน 5 ชาดหาดที่มีชื่อเสียงบน เกาะเชจูหาดทรายสีทองกับน้ำทะเลสีฟ้า เป็นชายหาดที่ผู้คนเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวก็สวยไปอีกแบบสัมผัสลมเย็น ๆ  เดินเล่นริมชายหาดบริเวณรอบชายหาดมีร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร น่ารัก ๆ กับบรรยากาศผ่อนคลายสบายอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ยงดูอัมร็อค | Yongduam Rock (Dragon Head Rock) (용두암) 

    โขดหินที่มีลักษณะคล้ายกับหัวมังกร อีกหนึ่งในมนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติของเกาะเชจู โขดหินมังกรแห่งนี้เกิดขึ้นจากการกัดกร่อนของคลื่นลมทะเลทำให้มีรูปทรงลักษณะเหมือนหัวมังกรกำลังอ้าปากส่งเสียงร้องคำรามและพยายามที่จะผุดขึ้นจากท้องทะเล

 

 

 

 

 

 

 

 

โทลฮารูบัง |  Dolharubang (돌하루방) 

    เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจูที่ต้องเจอแน่นอน 100%  “โทลฮารูบัง หรือ หินปู่”  เป็นรูปปั้นที่สร้างจากหินลาวาของภูเขาไฟเชื่อกันว่าชายแก่นี้เป็นผู้พิทักษ์เกาะ ชาวเชจูนิยมตั้งประดับไว้หน้าบ้านเป็นคู่หรือตามสถานที่ต่าง ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเกาหลีแบบเดิม ๆ มาสัมผัสธรรมชาติ ภูเขา ท้องฟ้า สายน้ำ

ช่วงฤดูหนาวที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและบรรยากาศแสนโรแมนติกกันนะคะ 

สนใจรายละเอียดโปรแกรม คลิก >>