บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
3 พฤศจิกายน 1612

10 ประเทศ ตามล่าหา "แสงเหนือ"

      "แสงเหนือ" หรือ "แสงออโรร่า" (Aurora Borealis) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่รักเดินทางไม่น้อยต้องการจะไปเห็นด้วยตาของตัวเองมากที่สุด ลักษณะของแสงเหนือเป็นแสงสีเขียวที่พาดผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน ช่วงเวลาที่ฟ้าเปิดมองเห็นดาวได้ทั่วท้องฟ้าสวยงามราวกับภาพวาด ซึ่งจะพบเห็นได้ในแถบขั้วโลกเหนือและในช่วงฤดูหนาว โดยส่วนใหญ่มักพบได้ในช่วงเดือนธันวาคม - มีนาคม ของทุกปี ด้วยเหตุผลนี้ทัวร์และนักท่องเที่ยวมากมายจึงอยากไปสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้งในชีวิต ขอแนะนำ 10 ประเทศ ที่มีแสงเหนือสวยงามมาก ๆ จะมีที่ไหนบ้างไปและสวยงามขนาดไหน ไปดูกันเลย!!

 

 

พิกัด : ประเทศ รัสเซีย  | Murmansk, Siberia, Kola Peninsula 

    จุดที่นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสที่จะได้พบกับ “แสงเหนือ” อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมือง Murmansk ใกล้ๆกับ The Kola Peninsula สัมผัสทุ่งหิมะขาวโพลน ท้องฟ้าที่เต็มไปดวยสีสันต่าง ๆ ทีมล่าแสงเหนือต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต!!  ที่สำคัญประเทศรัสเซีย คนไทยสามารถท่องเที่ยวได้ถึง 30 วันโดยที่ไม่ต้องทำการขอวีซ่าอีกด้วย 

 

 

พิกัด : ประเทศ สหรัฐอเมริกา  | Anchorage, Fairbanks, Denali, the Yukon

    การดูแสงเหนือที่ Alaska อเมริกานั้นใกล้เคียงกับที่รัสเซีย เนื่องจากเมื่อก่อนรัฐนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศรัสเซียมาก่อน แสงเหนือของที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยมาก ๆ จุดหนึ่ง ทัวร์ล่าแสงเหนือ ไม่ควรพลาด!!

 

 

พิกัด : ประเทศ แคนนาดา  | Calgary, Ontario, Yukon Territory, Manitoba

    ดินแดนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติทั้งน้ำตกไนแองการ่าและอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยอากาศที่ติดลบ ทำให้ได้บรรยากาศสุดฟิน พร้อมกับชมแสงสวย ๆ ของแสงออโรร่ายามค่ำคืนเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ต้องไปสักครั้ง

 

 

พิกัด : ประเทศ ไอซ์แลนด์   | Þingvellir National Park, Kirkjufell , most of the country

    เป็นประเทศที่น่าทึ่งสุด ๆ เพราะสามารถชมแสงเหนือได้ในทุกพื้นที่นอกเมืองเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีวิวสวย ๆ ให้เราได้ชม รวมไปถึงน้ำตก ภูเขาก็สวยงามมาก ๆ อย่ารอช้าอยู่เลยมาออกล่าเเสงเหนือกันเถอะค่ะ

 

 

พิกัด : ประเทศ นอร์เวย์  | Svalbard, Alta, Svalbard, Finnmark

   ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ สถานที่สุดโรแมนติกเหมาะแก่การไปดูแสงสีเขียวบนท้องฟ้าเต็มที่ไปด้วยหมู่ดาว ใครจะไปล่าแสงเหนือที่นี่ก็ต้องเตรียใความพร้อมกันหน่อยนะคะ เพราะอากาศของที่นี่จะหนาวเย็นตลอดทั้งปี

 

 

พิกัด : ประเทศ เดนมาร์ก | rubjerg knude Faroe Islands archipelago.

   หมู่เกาะ Faroe ประเทศเดนมาร์กที่ ทัวร์ล่าแสงเหนือ จะต้องไปให้ได้สักครั้งเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สามารถดูแสงเหนือได้ทั่วทั้งเกาะ  จะฟินแค่ไหนถ้ามีแสงสวย ๆตัดกับท้องฟ้าอยู่รอบตัวคุณ

 

 

พิกัด : ประเทศ สก็อตแลนด์ | Aberdeen, Isle of Skye, Northern Highlands, Dunnet Head

   อีกหนึ่งประเทศที่มีแสงเหนือให้ชมแต่อาจจะไม่ได้มีให้เห็นบ่อยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องพายุ หมอก และเมฆ อาจจะไม่ค่อยเหมาะมากนัก แต่ก็มีแสงสีสวยงามให้ได้ชมเช่นกัน

 

 

พิกัด : ประเทศ กรีนแลนด์ | Kulusuk, Ammassalik , Kuuk

   เป็นสถานที่ที่นักล่าแสงเหนือต่างรู้จักและใฝ่ฝันอยากจะไปให้ได้สักครั้ง นอกจากแสงเหนือที่แต่งแต้มขอบฟ้าสวยงามแล้วที่นี่ยังมีวิวทิวทัศน์สวยงาม ถ้าใครได้มาสัมผัสแล้วก็อยากจะกลับไปอีกครั้งถึงแม้จะเป็นช่วงที่ไม่ใช่ช่วงที่มีแสงเหนือ

 

 

พิกัด : ประเทศ ฟินแลนด์ | Luosto, Nellim, Utsjoki, Ivalo, Kakslauttanen ,lapland

    ทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ที่มีโรงแรมสำหรับชมแสงเหนือ “Hotel Aurora”  โรงแรมแห่งนี้จะมีสัญญาณเตือนเมื่อเกิดปรากฏการณ์แสงเหนือขึ้น ว้าว ทั้งสะดวกและสบายขนาดนี้นักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบผจญภัยแต่อยากชมแสงเหนือสวย ๆ ต้องไม่พลาด

 

 

พิกัด : ประเทศ สวีเดน | Kiruna, Abisko, Swedish Lapland

    ท้องฟ้าโล่งกว้างและภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเป็นสถานที่ในฝันที่จะดูแสงเหนือ สถานที่แห่งนี้ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า่เป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมแสงเหนือ 

 

    10 ประเทศที่กล่าวมานี้ นักท่องเที่ยว หรือ ทัวร์ตามล่าแสงเหนือ ไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่งดงาม 1ปีมีให้ชมแค่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้น เรียกได้ว่าต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพิ่มสีสันและมอบของขวัญสำหรับการทำงานหนักมาทั้งปีด้วยวิวทิวทัศน์ดี ๆ เพื่อชาร์ตแบตกันนะคะ