บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
4 กุมภาพันธ์ 1981

7 จุดเช็คอิน! ไปชมซากุระบานที่เกาหลีกัน

 

          ฤดูแห่งดอกซากุระบาน (Cherry Blossom) ในภาษาเกาหลีจะเรียกว่า “ดอกพ็อดกด”

         เป็นอีกหนึ่งฤดูที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางมาสัมผัสความตระการของดอกซากุระที่บานสวยงามมากๆอีกแห่งหนึ่งของโลก  ซึ่งที่เกาหลีจะเริ่มบานช่วงประมาณกลางเดือนมีนาคม-เมษายน แต่จะบานเต็มที่เพียงแค่ 5-7 วันเท่านั้น แล้วก็จะค่อยๆร่วง

          สำหรับใครที่อยากจะยลโฉมซากุระบานเยอะๆ ให้เช็คพยากรณ์ล่วงหน้าเอาไว้ก่อนนะคะ เพื่อที่ไปแล้วจะได้เห็นความสวยงามของซากุระเต็มต้น ไม่เสียเที่ยวกันน้า

 

 


 

 

          อุทยานแห่งชาติซารัคซาน หรือสวิสเซอร์แลนด์ของเกาหลี เป็นภูเขาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี โดยหุบเขานี้จะมีดอกไม้บานสะพรั่งสวยงามตามฤดูกาลทั้งฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งช่วงซากุระบานแบบนี้ ทั้งหุบเขาจะเปลี่ยนเป็นสีชมพู เป็นภาพที่สวยงามมากๆ จึงมักเป็นที่นิยมของคู่รัก นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่ผู้สูงอายุที่นิยมมากันค่ะ

 

 


 

 

          เกาะนามิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของเกาหลี คอซีรีย์เกาหลีคงคุ้นเคยที่นี่เป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง Winter Love Song ที่โด่งดังมากของเกาหลีนั่นเอง ที่นี่ถือเป็นสถานที่โรแมนติคมากๆเลย บรรยากาศของต้นสนที่เรียงรายตัดกับซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วเกาะ รับรองว่าฟิน!

 

 


 

 

          เกาะยออิโด เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮัน บอกได้เลยว่าถ้าใครตั้งใจมาชมซากุระจริงๆ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นเลย ที่นี่ที่เดียวคุ้มมาก! เพราะทั้งสองข้างทางของถนนยออีโดแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยดอกซากุระบานละลานตาไปหมด สวยงามมากจริงๆ พอลมพัดซากุระจะปลิวสวยละมุนไปหมด ไม่ว่าจะเดินจะมองไปทางไหนก็มีแต่ซากุระที่บานเยอะมากๆ สามารถยกกล้องมาเก็บภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึกได้ตลอดทั้งสองข้างทางเลยค่ะ

 

 

 


 

 

          สวนสนุก Lotte world สวนสนุกชื่อดังของเกาหลี เป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก ข้างในก็จะมีเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่ด้วย บริเวณโดยรอบก็จะมีซากุระให้เราได้ชมได้ฟินเหมือนกันค่ะ

 

 

 

 

          และบริเวณใกล้ๆกับล็อตเต้เวิร์ลก็จะเป็นทะเลสาบซอกซน (Seokchon Lake) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของคนเกาหลี ที่ทุกๆปีจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระบานสุดฟินริมทะเลสาบซอกซน (Seokchon Lake Cherry Blossom Festival) ซึ่งบริเวณโดยรอบจะมีการปลูกต้นซากุระเรียงรายเป็นทางยาวสวยงาม คนเกาหลีเลยจะนิยมมาพักผ่อน นั่งเล่นชิลล์ๆชมวิวความสวยงามของทะเลสาบรับกับซากุระที่บานสะพรั่งสุดโรแมนติค

 

 
 

          พระราชวังเคียงบกกุง แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ยอดฮิตของเกาหลี เป็นพระราชวังที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโซล หากใครไม่มาเรียกว่ามาไม่ถึงเกาหลี ภายในพระราชวังมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว้างขวางมาก ทำให้แทบจะทุกจุดของพระราชวังนั้นมีดอกซากุระให้ได้ชมและฟินไปอีกแบบ ใครที่ชอบถ่ายรูปก็มีมุมให้ถ่ายภาพชิคๆหลายแบบเลย

 

 

 


 

 

          โซลทาวเวอร์หรือนัมซานทาวเวอร์ จะตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน เป็น 1 ใน 18 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเกาหลี ระหว่างทางขึ้นไปด้านบน จะต้องใช้ถนนนัมซานซึ่งระหว่างทางจะเต็มไปด้วยซากุระที่บานเรียงรายสวยงามตลอดสองข้างทางที่โรแมนติคมากๆ

 

 

 

          และจะยิ่งโรแมนติคขึ้นไปอีก เมื่อเดินขึ้นไปถึงหอคอยด้านบนและได้คล้องกุญแจคู่รัก ซึ่งชาวเกาหลีเชื่อว่า หากใครได้มาคล้องกุญแจด้วยกันที่นี่ และโยนลูกกุญแจลงไปจะทำให้รักกันมั่นคง ยืนยาว

 

 

 


 

 

          มหาวิทยาลัยคยองฮี อีกหนึ่งจุดชมวิวซากุระที่บานเต็มสองข้างทางอีกที่หนึ่งค่ะ มหาวิทยาลัยคยองฮีแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในเกาหลี จากสไตล์ของสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบโกธิค ออกแนวปราสาทที่สวยงามดั่งกับหลุดออกจากเทพนิยาย อลังการและเก่าแก่มากๆ

          ยิ่งในช่วงซากุระบานแบบนี้บริเวณโดยรอบจะถูกห้อมล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 200 ต้น ที่บานเรียงรายตลอดสองข้างทางตั้งแต่ข้างหน้าประตูมหาวิทยาลัยยาวไปจนสุดตัวอาคารเลย เหมาะจะเดินชิลล์ๆชมวิวถ่ายรูปพักผ่อนสบายๆเป็นที่สุด