บทความ

Hotline : 02-595-0279 , 083-888-3894
7 กุมภาพันธ์ 1526

10 เส้นทางสุดโรแมนติก ชมซากุระที่ญี่ปุ่น

            เทศกาลชมซากุระบานสะพรั่งหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า “โอะฮานามิ” หรือ “ฮานามิ” ชาวญี่ปุ่นจะนิยมมานั่งชมความงามของซากุระรื่นเริงไปกับเครื่องดื่มและอาหารแสนอร่อยกับครอบครัวหรือเพื่อน ช่วงเวลาที่ซากุระจะเริ่มผลิดอกออกมานั้นคือประมาณเดือน มีนาคม – พฤษภาคม ซึ่งญี่ปุ่นนั้นมี “ซากุระ” ดอกไม้สีหวานตัวแทนแห่งความโรแมนติก ให้ได้แชะภาพสวย ๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ของประเทศ จะมีเส้นทางไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย     

 

 

 

 

 

    

 

โตเกียว (Tokyo) 東京

 

เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีสถานที่ให้ชมซากุระมากมายให้เลือกและที่สำคัญยังเดินทางสะดวกมีแลนด์มาร์กสำคัญ ๆ อีกด้วย

 

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

 

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระ ที่นี่ยังมีเทศกาลชมซากุระ Fuji Kawaguchiko Cherry Blossom Festival (เทศกาลจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-14 เมษายน 2562) บริเวณทางตอนเหนือของ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมซากุระที่เบ่งบานกันอย่างสวยงาม เรียงรายมากกว่า 200 ต้น ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบคาวากูจิโกะและมีภูเขาฟูจิเป็นฉากหลัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 สวนสาธารณะอุเอโนะ  

 

เทศกาลชมซากุระ ผู้คนมากมายต่างพากันมาที่ อุเอโนะอนชิโคเอ็น หรือ สวนสาธารณะอุเอโนะ ทัวร์ญี่ปุ่น ต่างคุ้นหูเพราะที่นี่มีซากุระหลายพันธุ์ สวนที่ล้อมรอบไปด้วยซากุระกว่า 1200 ต้น !!! เวลาลมพัดจะได้สัมผัสกลีบซากุระจะปลิวตามลมเป็นวิวที่สวยงาม ที่หลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะมาสัมผัสความโรแมนติกนี้ให้ได้สักครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 สวนจิโดริงะฟูจิ  

 

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียลทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีชื่อเสียงมากเรื่องการชมซากุระเพราะจะเห็นภาพต้นซากุระมากมายของสวนเรียงรายไปตามทางน้ำ สวนจิโดริงะฟูจิอยู่ตรงกลางระหว่างทางระบายน้ำเก่าแก่ของเมืองโตเกียวนั่นก็คือ Chidorigafuchi กับ Hanzo สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคเอโดะ(Edo) โดยจะมีทางเดินเรียบทางระบายน้ำและต้นซากุระยาวประมาณ 700 เมตร ทำให้เกิดเป็นอุโมงค์ต้นซากุระสวยงาม

 

 

 

 

 

 

 

 แม่น้ำเมกุโระ  

 

แม่น้ำสายเล็ก ๆ ในโตเกียว อยู่ในเขต Shinagawa มีปลายทางไหลลงสู่อ่าวโตเกียว สองฝั่งของแม่น้ำมีต้นซากุระกว่า 800 ต้น แผ่กิ่งก้านมาชนกันจนดูเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นซากุระ เป็นจุดชมซากุระยอดนิยมแห่งหนึ่งในโตเกียว สามารถมาชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีดอกซากุระบานที่ถนนสองฝั่งริมแม่น้ำเมรุโกะ และมีร้านขายของกินเล่น เช่นของปิ้งย่าง ขนม เครื่องดื่ม มีการประดับโคมไฟ ในตอนหัวค่ำ – กลางคืนจะมีการเปิดไฟสวยงามไปอีกแบบนึง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โอซาก้า (Osaka) 大阪市

 

เมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของโตเกียวประมาณ 400 กิโลเมตร สามารถนั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวมาถึงได้โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นอีกเมืองที่มีซากุระสวยงามให้ชมอย่างปราโอซาก้า

 

 

 ปราสาทโอซาก้า  

 

หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของ เมืองโอซาก้า หอคอยปราสาทจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 ชั้น ตัวปราสาทถูกล้อมรอบด้วยกำแพงหิน คอนกรีต, คูน้ำ สวนนิชิโนมารุซึ่งอยู่ทางป้อมตะวักตกและบริเวณโดยรอบของปราสาทโอซาก้า มีต้นซากุระกว่า 600 ต้น

 

 

 

 

 

 

 

เกียวโต (Kyoto) 京都市

 

เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นเมื่อสมัยอดีต เกียวโตจึงเป็นเมืองสำคัญที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เมืองนี้ยังถูกขนานนามให้ว่าเป็น “เมืองมรดกโลกสุดยิ่งใหญ่” และยังมีจุดให้ชมซากุระให้ได้ชมอีกด้วย

 

 

 วัดคิโยมิสึ  

 

วัดคิโยมิสึหรือวัดน้ำใส ที่ติดรอบสุดท้ายของการประกวด 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ เป็นวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาฮิงาชิยาม่า วัดนี้มีอายุเก่าแก่ยิ่งกว่ากรุงเกียวโต กว่า 1,200 ปี นอกจากนี้บริเวณอาคารไม้หลักยังมีต้นซากุระสวยงามให้ได้ชม ส่วนบริเวณบ่อน้ำใกล้ทางออกวัดจะมีต้นซากุระหนาแน่นกว่า เรียกว่ามีหลายจุดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นาโกย่า (Nagoya) 名古屋市

 

หนึ่งในเมืองใหญ่รองจากโตเกียวและโอซาก้า ตั้งอยู่บริเวณตรงกลางของญี่ปุ่นพอดีและยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของจังหวัดไอจิที่รู้จักกันดีว่ามีบริษัทแม่ของรถยนต์โตโยต้าตั้งอยู่ด้วย ที่สำคัญคือมีจุดให้ชมซากุระที่สวยงาม                   อย่างปราสาทนาโกย่า

 

 

 ปราสาทนาโกย่า  

 

จุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่นี่มีซากุระประมาณ 10 ชนิด โดยส่วนใหญ่เป็นพันธุ์โซเมอิโยชิโนะและซากุระพวงระย้า นอกจากนั้นยังมีซากุระพันธุ์หายาก เรียกว่า gioiko ซึ่งบานในช่วงกลางเดือนเมษายน เป็นดอกซากุระสีเขียวหายากและบานช้ากว่าซากุระพันธุ์อื่น ๆ มีการประดับไฟช่วงกลางคืนด้วยตั้งแต่เวลาทุ่มครึ่งเป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 

 

ไซตามะ (Saitama) 埼玉県

 

อยู่ติดเมืองโตเกียวโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ถึงประมาณ 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับว่าไปส่วนไหนของจังหวัด) ถึงแม้จะอยู่ติดเมืองหลวงก็ตาม แต่ไซตามะก็เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติให้ชมหลายจุด จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเที่ยวทั้งในเมืองและนอกเมือง ไซตามะเองยังเป็นสถานที่ ชมซากุระ ที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่

 

 

 สวนคุมากายะ  

 

เป็นสถานที่ชมซากุระมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Arakawa ในจังหวัดไซตามะ ประกอบด้วยซากุระจำนวน 500 ต้น เรียงกันเป็นอุโมงค์ระยะทางความยาวทั้งหมด 2 กิโลเมตร นอกจากซากุระแล้วที่นี่ยังมีดอกนาโนะฮานะ หรือดอกเรปซีด คล้ายๆ กับดอกหญ้าดอกเล็กๆ มีสีเหลือง เวลาบานทีก็จะบานพร้อมกันเป็นทุ่ง สีตัดกับดอกซากุระสีชมพูอ่อน ให้ทิวทัศน์ที่สวยงามโรแมนติกเกินจะบรรยาย

 

 

 

 

 

ตรงบริเวณที่เป็นทุ่งดอกนาโนะฮานะ เราสามารถเดินลงไปถ่ายรูปใกล้ ๆ  ทำให้เราสามารถใกล้ชิดกับดอกไม้ทั้งสองชนิดได้พร้อมๆ กัน

 

 

 

 

 

 

 

 

ฮอกไกโด (Hokkaido) 北海道

 

ตั้งอยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเกาะหลักของญี่ปุ่น สำหรับการชมซากุระที่นี่จะช้ากว่าที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่น ช่วงที่เหมาะแก่การชมซากุระของที่นี่คือช่วง พฤษภาคม  ถึงแม้ว่าซากุระที่ฮอกไกโดจะบานช้ากว่าที่อื่นแต่ก็สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย

 

 

 ที่ทำการรัฐบาลเก่า ฮอกไกโด  

 

ตึกรัฐบาลเก่าฮอกไกโด หรือ อะคะเร็งงะ ตึกอิฐแดงแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งฮอกไกโด โดยที่บริเวณหน้าตึกจะมีต้นซากุระบานสะพรั่งจำนวนหนึ่งให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและชื่นชม

 

 

 

 

 

 

 ป้อมโกเรียวคาคุ  

 

ป้อมปราการห้าแฉก ไฮไลท์คือ การขึ้นบนชมวิวบนหอคอย เพื่อชมซากุระบานทั่วสวน กว่า 1,600 ต้น ราวกับย้อมสีทั้งสวนให้เป็นสีชมพูห้าแฉก ชาวญี่ปุ่นนิยมมานั่งปิกนิสังสรรค์ ปั่นจักรยานและพายเรือชมความงามของซากุระ

 

 

 

 

 

 

 

 

ฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงนี้ใครที่เตรียมวางแผนเที่ยวต่างประเทศขอแนะนำ ญี่ปุ่น ประเทศมีที่ซากุระให้ได้ชมทั่วทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 สถานที่แนะนำที่ ทัวร์ญี่ปุ่นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากจะได้แชะภาพสวย ๆ กับซากุระแล้วยังได้เช็คอินสถานที่สำคัญอีกด้วย